Breaking

Thứ Ba, 16 tháng 1, 2018

Hướng dẫn du lịch Miền Tây với giá rẻ

Cồn Phụng còn có tên là cồn Tân Vinh, là một cù lao nổi giữa sông chi phí thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cồn Phụng nằm cạnh tuyến phà Rạch Miễu của quốc lộ 60 từ Hoa Kỳ Tho sang Bến Tre.
Tên gọi Cồn Phụng có từ khi ông Nguyễn Thành Nam lên đến đây xây dựng chùa Nam Quốc Phật. Khi công trình này đang xây dựng, họ thu lượm được một cái chén cổ có hình con chim Phụng, nên từ đó đặt tên là cồn Phụng.
Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Lên tới khu du lịch Cồn Phụng, du khách sẽ được tham quan những công trình kiến trúc độc đáo của nơi đã từng là thánh địa của đạo Dừa. Mặt khác, chúng ta cũng có dịp tham quan làng thủ công Hoa Kỳ nghệ sản xuất những đồ gia dụng bằng vật liệu từ cây dừa, tìm hiểu cách nuôi ong mật…
Hiện nay, khu du lịch Cồn Phụng có 1 phòng ca nhạc tài tử chuyên phục vụ cho du khách. Phòng ca nhạc này được đặt trong 1 hang đá nhân tạo, có đa dạng thạch nhũ làm cho không khí trong hang cực kỳ thoáng mát. Lên tới đây, du khách sẽ được nghe những bản tài tử Nam bộ mượt mà, sâu lắng.
Bên cạnh đó, Khu du lịch Cồn Phụng còn mới mở thêm khu vui chơi dưới nước cho các bạn trẻ thích kinh nghiệm cảm giác mới lạ: đi xe đạp qua cầu, đu dây, bơi xuồng,… cùng với các khoản kinh phí 70 nghìn đồng cho toàn bộ các trò chơi.
Làm sao để đến Cồn Phụng
Có 4 hướng lên đến Cồn Phụng, 1 là từ Sài Gòn, hai là từ các tỉnh Nam bộ, ba là từ các tỉnh miền Trung và bốn là từ các tỉnh miền Bắc. Song để tiện lợi, hầu hết du khách miền Bắc và miền Trung đều chọn Sài Gòn làm điểm trung chuyển. Chính vì thế hoàn toàn có khả năng chia làm hai hướng lên đến Bến Tre là từ những tỉnh miền Nam và Sài Gòn.
Phương tiện công cộng:
 • ở Sài Gòn, chúng ta hoàn toàn có khả năng mua vé đi Bến Tre ở bến xe miền Tây, giá vé dao động từ 50.000 – 100.000 đồng.
 • Song cực kỳ ít du khách chọn hình thức này mà luôn luôn chọn mua tour tham quan một ngày do những Trung tâm du lịch cung cấp cùng với giá dao động từ 250.000 – 350.000 đồng/người (gồm phí xe, kinh phí ăn, tham quan 1 số điểm).
Phương tiện cá nhân:
 • Từ Sài Gòn đi Bến Tre có 3 hướng, một là từ vòng xoay Phú Lâm, hai là đại lộ Nguyễn Văn Linh và ba là cao tốc Trung lương bổng (mất khoảng chừng 1 giờ).
 • Ưu điểm của việc di chuyển bằng xe máy là dễ di chuyển giữa những nơi và số kinh phí bỏ ra cho chuyến đi không phong phú, tầm 100.000 đồng/người.
Bến Tre có ít điểm tham quan, chỉ một ngày là hoàn toàn có thể khám phá hết nên thông luôn du khách sẽ chọn tour 1 ngày. 1 số khác thích sinh hoạt chung với người dân (homestay – xin ngủ nhờ nhà dân). Du khách tại tỉnh xa kết hợp vài tỉnh lân cận trong 2-3 ngày.
Tới Cồn Phụng vào mùa nào
 • Mùa nào Cồn Phụng cũng đẹp, song nếu đi vào những tháng hè (tháng 6, 7, 8), bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh nhiều màu sắc cũng như thưởng thức hàng chục loại trái cây có tiếng tăm như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm…
Khách sạn, nhà nghỉ
 • cực kỳ ít du khách có ý định qua đêm ở Bến Tre. Dù vậy, nếu thích, các bạn hoàn toàn có khả năng ở tại những khách sạn, nhà nghỉ thuộc thành phố Bến Tre cùng với mức giá từ 100.000 – 350.000 đồng.
Đặc sản của Cồn Phụng
 • kể đến Bến Tre, du khách sẽ nghĩ ngay đến vị thơm, béo, đậm đà của kẹo dừa cùng hàng loạt các sản phẩm từ dừa khác như dầu dừa, xà phòng dừa, thủ công Hoa Kỳ nghệ…
 • Hay những món như bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc cùng hàng loạt cây ăn trái như cam, quít, sầu riêng, chuối, chôm chôm, măng cụt, mãng cầu, xoài cát, bòn bon, khóm, vú sữa, bưởi da xanh…
Xét về kiến trúc, nổi bật nhất là cồn Phụng cùng với di tích Đạo Dừa rộng khoảng 1.500m². Nổi bật nhất trong cụm kiến trúc này là sân 9 con rồng; tháp Hòa bình và một cái đỉnh lớn.
Khu du lịch Cồn Phụng - Du lịch Bến Tre
Khu du lịch Cồn Phụng – Du lịch Bến Tre

Gợi ý cách thức tham quan Cồn Phụng như sau: Sau khi lên đến Mỹ Tho, thưởng thức bữa sáng với hủ tíu Hoa Kỳ Tho thì lên tới bến thuê tàu. Từ giá vé và số người mà bạn thỏa thuận giá cả cùng với chủ tàu. Nên tham quan một vòng 4 cồn trước rồi từ từ quyết định tập trung ở 1 cồn để ăn uống, thư giãn.
Có khả năng mang theo thức ăn, đất nước uống hay thuê các cơ sở kinh doanh ở đây nấu bữa trưa. Giá tham khảo khoảng chừng 50.000 – 70.000 đồng/phần ăn.
Nên kết hợp đi tàu lớn trên sông lẫn bè nhỏ trong cách con kênh nhỏ để cảm nhận hết vẻ đẹp của vùng đất này.
Nên mang gì khi đi Cồn Phụng?
 • hoàn toàn có thể diện bất kỳ loại trang phục nào khi lên đến Cồn Phụng.
 • Các vật dụng, kem chống nắng, chống muỗi.
 • Nếu thích hay muốn giảm đi, có khả năng mang theo đồ ăn, quốc gia uống.
1 số cung đường luôn luôn gặp:
 • Sài Gòn – Long An – Vĩnh Long – Bến Tre
 • Sài Gòn – Vĩnh Long – Bến Tre
 • Sài Gòn – Bến Tre – Cần Thơ
 • Vũng Tàu – Sài Gòn – Long An – Bến Tre.

Du lịch Miền Phù Sa tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét